Friday, 15/11/2019 - 04:06|

Ngày 10-13/01/2018, tại trường TH Phú Thượng I, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai tổ chức Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” cấp huyện năm học 2017 - 2018

Tham gia đợt thi này có 33/ 45 đồng chí là Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện. Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” cấp huyện năm học 2017 - 2018 diễn ra từ ngày 10 - 13/01/2018 và được chia làm 2 giai đoạn thi. Gia đoạn 1, 33 thí sinh tham gia thi sẽ tiến hành phần thi kiến thức và kỹ năng của mình về sự hiểu biết về tổ chức Đội, các phong trào và hoạt động lớn của Đội, xây dựng mô hình ứng dụng trong công tác Đội, thi thực hành kỹ năng lập kế hoạch và xây dựng chương trình hoạt động Đội. Giai đoạn 2, từ ngày 12 - 13/01/2018, các thí sinh tham gia phần thi thực hành nghiệp vụ công tác Đội và thi năng khiếu. Về sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hay hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi, các thí sinh đã nộp về trước cho Ban Tổ chức để sơ duyệt.

Sau 3 ngày tranh tài Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” cấp huyện năm học 2017 - 2018 đã kết thúc tốt đẹp, 33 thí sinh tham gia đã đạt Giáo viên làm Tổng phụ trách Đôi giỏi cấp huyện trong đó 02 thí sinh đạt giỏi xuất sắc là đồng chí Lương Thị Thảo- Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trường TH Lịch Sơn và đồng chí Hứa Phương Thùy - Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trường THCS Lâu Thượng.
Với mục đích tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội để đưa ra những xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh Hội thi

Tác giả: Theo