Friday, 15/11/2019 - 04:54|

Tập huấn quản lý sự thay đổi quá trình chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học

Thực hiện Kế hoạch số 625/KH- PGD&ĐT ngày 03/11/2014 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai về việc tổ chức tập huấn quản lý sự thay đổi quá trình chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học, ngày 27/11/2014 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý sự thay đổi quá trình chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học cho các trường mầm non, tiểu học, PTDTBT tiểu học, TH&THCS trong huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 625/KH- PGD&ĐT ngày 03/11/2014 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai về việc tổ chức tập huấn quản lý sự thay đổi  quá trình chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học, ngày 27/11/2014 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý sự thay đổi  quá trình chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học cho các trường mầm non, tiểu học, PTDTBT tiểu học, TH&THCS trong huyện.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có:
         1. Thạc sỹ Đặng Tuyết Anh - Điều phối viên dự án VVOB Việt Nam tại Hà Nội.
         2. Đ/c Nguyễn Thuý Hằng - Cán bộ dự án VVOB Việt Nam tại Hà Nội.
        3. Đ/c  Nguyễn Minh Loan - Trưởng Phòng giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.
        4. Đ/c Nguyễn Văn Bội - Chuyên viên Phòng giáo dục tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.
        5. Đ/c Nguyễn Thị Phượng - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai.

Cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí báo cáo viên VVOB tỉnh Thái Nguyên.

Dự tập huấn có các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên đang dạy lớp mẫu giá 5 tuổi và dạy lớp 1 của các trường mầm non, tiểu học, PTDTBT tiểu học, TH&THCS trong huyện.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên của các đơn vị đã đơợc tìm hiểu các nội dung:

- Khái quát về quản lý sự thay đổi;

- Nhận diện giai đoạn chuyển tiếp của trẻ từ Mầm non lên Tiểu học;

- Xác định yêu cầu trong quản lý giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học;

- Vận dụng quy trình quản lý sự thay đổi trong quản lý trường Mầm non và Tiểu học để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp.

Qua lớp tập huấn các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên được nâng cao năng lực quản lý sự thay đổi để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học, đồng thời nâng cao kỹ năng xây dựng kế hoạch phối hợp giữa trường Mầm non và trường Tiểu học trong việc quản lý, hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp.

Một số hình ảnh tại lớp tập hấn:

Tin bài: Ma Thị Thời