Thứ sáu, 16/04/2021 - 00:54|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC “AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ NẠN TẢO HÔN” NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 28/9/2020, Liên đội THCS Đông Bo phối hợp với Công an xã Tràng Xá đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền về “An toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và nạn tảo hôn năm 2020” cho cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

      Sáng ngày 28/9/2020, Liên đội THCS Đông Bo phối hợp với Công an xã Tràng Xá đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền về “An toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và nạn tảo hôn năm 2020” cho cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

      Đến dự với buổi ngoại khóa có đồng chí Đặng Hiền – Trưởng công an xã Tràng Xá, đồng chí Ngô Minh Sơn – Cán bộ công an xã Tràng Xá. Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Chín – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Thầy Hoàng Văn Thái – Phó bí thư, phó HT nhà trường cùng toàn thể CBGV, NV và 217 em học sinh đã có mặt đông đủ trong buổi tuyên truyền đầy ý nghĩa này.

 

     Tại đây, đồng chí Đặng Hiền đã chia sẻ: “Từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Vậy chúng ta, nhất là những người trẻ, có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông? Vì đâu mà tai nạn giao thông lại xảy ra một cách quá phổ biến? Có nhiều lý do để giải thích, nhưng có nhiều nguyên nhân là do khách quan và chủ quan mà nguyên nhân chủ quan lại chiếm đa số. Với học sinh chúng ta, ngay bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do Liên đội và nhà trường tổ chức để tuyên truyền luật giao thông cho mọi người và gia đình, chấp hành luật giao thông thật tốt, góp một phần nhỏ nào đó làm giảm thiểu tai nạn giao thông, đem lại an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh”.

Ảnh minh họa

      Tiếp đến là nội dung tuyên truyền về nạn bạo lực học đường, đồng chí Đặng Hiền cho biết: “Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, GDĐT ngày càng có lượng cao về tri thức. Bên cạnh những mặt tích cực của nền giáo dục, BLHĐ đang trở thành vấn đề nhức nhối trong toàn ngành giáo dục. Hiện nay, xu hướng bạo lực ngày càng gia tăng, trước vấn đề đó BGD&ĐT đã ban hành quy định về việc tăng cường giáo dục đạo đức trong giới học sinh nhất là học sinh cấp II và cấp III nhằm rèn luyện cho học sinh, sinh viên những kĩ năng sống cần thiết để giúp cho học sinh có cách ứng xử tốt với thầy cô, gia đình bạn bè và xã hội…Tại đây, đồng chí Đặng Hiền cũng đưa ra một số biện pháp sau: Đối với học sinh, cần phải biết xây dựng kỹ năng, giá trị sống cho bản thân, biết tôn trọng mình và tôn trọng người khác. Đối với gia đình, cần có sự quan tâm tới con cái nhiều hơn, quan tâm tới mối quan hệ bạn bè của con nhưng không phải là sự áp đặt mà cần có những cuộc nói chuyện, sẻ chia. Đối với nhà trường, cần chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện các kỹ năng ứng xử, giảm tải các chương trình học thay vào đó là những giờ học ngoại khóa các hoạt động vui chơi, giao lưu bổ ích cho học sinh”.

Ảnh minh họa

      Và cuối cùng là nội dung tuyên truyền về nạn tảo hôn, đồng chí Hiền nói: “Trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm nâng cao chất lượng dân số và cũng dành được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì vấn đề dân số, nâng cao chất lượng dân số thì tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống vẫn là một bài toán khó đòi hỏi các cấp, các ngành và cả cộng đồng cùng chung tay giải quyết. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vừa là nguyên nhân và cũng chính là hậu quả của sự nghèo đói, sự phát triển con người, xã hội thiếu toàn diện. Để nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống, cần: Tăng cường bằng nhiều hình thức công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số, kế hoạch hoá gia đình; nhân rộng các mô hình can thiệp giảm thiểu tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Tiếp tục xây dựng đời sống văn hoá bản và hộ gia đình theo hướng tiến bộ, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc”…

Ảnh minh họa

     Để thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp trên cần có sự tham gia vào cuộc của toàn xã hội và sự chủ động, tích cực của mỗi chúng ta để từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông; đẩy lùi nạn bạo lực học đường và nâng cao chất lượng dân số, cải thiện sức khỏe cộng đồng.


Tác giả: admin
Nguồn:thcsdongbo.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.