Wednesday, 23/10/2019 - 12:18|

Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg, sơ kết 5 năm thực hiện Thông tư 44/2014 và triển khai chương trình "thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường" năm 2019

Ngày 01/8/2019. Ban chỉ đạo xây dựng Xã hội học tập huyện Võ Nhai tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg về "xây dựng xã hội học tập", sơ kết 5 năm thực hiện Thông tư 44/2014 về đánh giá, xếp loại "cộng đồng học tập" cấp xã và triển khai chương trình "thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - vì em hiếu học" năm 2019

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Việt Tiến - UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập; Ông Hà Văn Luyện - Chủ tịch Hội khuyến học huyện, Phó ban chỉ đạo. Các đồng chí ủy viên Hội khuyến học huyện, Giám đốc các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã được nghe Ông Hà Văn Luyện - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "xây dựng xã hội học tập". Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá sơ kết 5 năm thực hiện Thông tư 44/2014 về đánh giá, xếp loại "cộng đồng học tập" cấp xã.

Trong những năm qua, Ban chỉ đạo "Xây dựng xã hội học tập cấp huyện" đã chỉ đạo, hướng dẫn Ban chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt các nhiệm vụ. 15/15 xã thị trấn có Trung tâm học tập cộng đồng đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của nhân dân. 14/15 xã kiện toàn được Hội khuyến học cấp xã và hoạt động có hiệu quả. Các phong trào xây dựng "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập" được phát triển rộng khắp trên toàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Việt Tiến -Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập đánh giá cao sự cố gắng của Đảng ủy, UBND, Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn trong công tác huy động nhân dân tham gia học tập nâng cao dân trí, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng thời lưu ý một số trung tâm học tập cộng đồng, Hội khuyến học chưa có nhiều hoạt động thiết thực cần quan tâm chỉ đạo; tập trung nguồn lực để làm tốt nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh Hội Nghị