Friday, 20/09/2019 - 15:22|

TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO HỌC SINH VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ

Sáng ngày 12 tháng 8 năm 2019, Phòng giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn tăng cường Tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số cấp tiểu học.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp tiểu học, các đồng chí là cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán cấp tiểu học trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên đã được giới thiệu về cơ sở, quan điểm biên soạn, nội dung, cấu trúc, hình thức trình bày, cách giảng dạy tài liệu “Em nói tiếng Việt”. Đây là tài liệu dành cho học sinh lớp 1 vùng dân tộc thiểu số, tài liệu của Đề án Tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số theo Quyết định số 1008/QĐ-TTg ngày 02/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời các đồng chí học viên còn được tìm hiểu về nội dung, cách thức tổ chức giảng dạy tăng cường Tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số thông qua 03 tiết dạy minh họa của các đồng chí giáo viên cốt cán cấp tỉnh và các em học sinh lớp 1 điểm trường Đội II, Chòi Hồng- trường Tiểu học Đông Bo tham gia.

Qua lớp tập huấn, các học viên nắm được quy trình, kỹ năng tổ chức dạy học tiếng Việt cho học sinh lớp 1 vùng dân tộc thiểu số từ đó tổ chức dạy học tăng cường Tiếng Việt cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế của các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo tiền đề để học sinh lĩnh hội tri thức các bậc học tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn.