Sunday, 21/07/2019 - 07:26|
Cổng thông tin điện tử ngành giáo dục và đào tạo huyện Võ Nhai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Võ Nhai năm học 2018 - 2019.

Ngày 13/12/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Võ Nhai tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 - 2019.

     Ngày 13/12/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Võ Nhai năm học 2018-2019. Đến dự với buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Nịnh Văn Hào- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Trịnh Thị Tú Quyên- Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, các đồng chí đại diện cho Hội khuyến học, Huyện đoàn, Phòng Văn hóa - thể thao và truyền thông huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Hà Mạnh Cương - Trưởng phòng, các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học, các đồng chí cán bộ quản lý cùng các đồng chí trong Ban giám khảo hội thi có mặt đầy đủ.

Hội thi giáo viên giỏi cấp tiểu học diễn ra từ ngày 29/11/2018 và kết thúc vào ngày 13/12/2018 với sự góp mặt của 94 đồng chí giáo viên đến từ 25 trường tiểu học, TH&THCS trong huyện.

     Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết dạy đều xác định nội dung bài dạy theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Nhiều tiết dạy xác định tốt trọng tâm và khắc sâu kiến thức cho học sinh. Các tiết dạy thể hiện sự đầu tư trí tuệ, đồ dùng dạy học, nhiều tiết, giáo viên khai thác kiến thức nhằm phát triển năng lực cho học sinh thông qua hệ thống câu hỏi dẫn dắt và các hình thức tổ chức dạy học phong phú, linh hoạt. Các kỹ năng cơ bản phù hợp với học sinh được quan tâm, rèn luyện phù hợp như kỹ năng làm việc với SGK, thảo luận nhóm, hợp tác, trình bày, quan sát, mô tả… Thông qua học tập, học sinh được liên hệ thực tế, giáo dục đạo đức lối sống một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, phù hợp.

     Đặc biệt một số tiết, giáo viên đã mạnh dạn áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, sử dụng đồ dùng dạy học sáng tạo, hiện đại cuốn hút học sinh vào bài giảng. Nhiều cô giáo có lời giảng truyền cảm, chữ viết đẹp, phong thái tự tin, ân cần, gần gũi học sinh.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao cờ cho các đoàn đạt giải, 01 giải Nhất: trường tiểu học Lâu Thượng, 01 giải Nhì: trường tiểu học Phú Thượng I và 02 giải Ba: trường tiểu học La Hiên, tiểu học Vũ chấn. 04 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi xuất sắc và 82 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi.

     Tại buổi tổng kết đồng chí Nịnh Văn Hào - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu, ghi nhận kết quả mà Hội thi đã đạt được và chỉ rõ Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện hàng năm chính là một trong những giải pháp và là một hình thức sinh hoạt chuyên môn sâu rộng nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Đây cũng là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo được sáng tạo, thể hiện tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề dạy học. Hội thi đã thực sự trở thành ngày Hội có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt " của cấp học nói riêng và của toàn ngành GD nói chung.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: admin
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.